Vườn nho tại nhà ga ở tỉnh Nagano

Nguồn: Soranews24
Jul 18, 2020

Ảnh: info40430583 @Twitter

Ở Nhật, mỗi vùng sẽ có ít nhất một đặc sản địa phương, đặc sản đó chính là do khí hậu, đất đai, vị trí địa lý hợp thành một "món quà" với hương vị đặc trưng nhất. Tại thành phố Shiojiri, tỉnh Nagano, đặc sản nổi tiếng của nơi này chính là rượu nho.

Thành phố này vô cùng nổi tiếng về sản xuất nho, đặc biệt tại đây còn có một nhà ga vườn nho. Nhà ga với giàn nho được thiết kế nhằm thu hút sự chú ý của du khách khi đặt chân vào thành phố. Vườn nho tại đây được nhân viên của JR phối hợp cùng các tình nguyện viên và thành viên hiệp hội du lịch thành phố chăm sóc cẩn thận, dưới sự hướng dẫn của những nông dân trồng nho ở Shiojiri.

vườn nho tại nhà ga ở tỉnh Nagano
Chăm sóc nho tại nhà ga.

Nho được trồng tại đây là giống Merlot đỏ và giống Niagara trắng. Khi mùa thu đến, nho sẽ được thu hoạch và dùng làm rượu vang Shinshu. Shinshu là tên cũ của Nagano, là một trong những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu Nhật Bản. Mặc dù nho trồng tại nhà ga không phải theo môi trường vườn nho truyền thống nhưng nho ở đây vẫn phát triển rất khỏe mạnh.

sự kiện rượu nho
Sự kiện Wine Bar giới thiệu rượu vang.

Những năm gần đây, nhà ga đã tổ chức sự kiện Wine Bar để giới thiệu rượu vang Shiojiri ngay tại vườn nho của ga vào tháng 9 hàng năm. Sự kiện này dành cho những người có vé đi tàu, còn những ai không có vé có thể mua vé vào nhà ga với giá 140 yên/người (~30.000VND).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU