Chương trình vừa du lịch vừa làm việc ở chân núi Phú Sĩ

Nguồn: Soranews24Oct 25, 2020

Dịch bệnh xảy ra đã khiến rất nhiều thứ trong cuộc sống thay đổi. Từ việc các doanh nghiệp, cửa hàng buộc phải đóng cửa cho đến nhiều công ty phải cho nhân viên nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà để tránh tụ tập đông người. Dựa trên những nhu cầu làm việc từ xa của đa số nhân viên công sở, chính quyền thành phố Fujiyoshida thuộc tỉnh Yamanashi đã quyết định tổ chức một chương trình đặc biệt kết hợp làm việc - du lịch cho khu vực này.
khung cảnh ở fujiyoshida
Khung cảnh xinh đẹp ở thành phố Fujiyoshida. (Ảnh: My Modern Met)

Từ tháng 11/2020 - 03/2021, thành phố Fujiyoshida sẽ hợp tác với công ty Loftwork và Saruya Hostel để khởi động chương trình mang tên "Shigotabi". Tên chương trình "Shigatobi" được ghép từ “shigoto” nghĩa là “công việc” và “tabi” nghĩa là “du lịch”. Đây là một chương trình kết hợp vừa du lịch vừa làm việc, người tham gia chương trình sẽ lưu trú tại những nhà nghỉ trong khu vực. Chính xác thì đây là một chương trình cho phép bạn làm việc từ xa tại những căn phòng thoải mái của các nhà nghỉ, sau khi hết giờ làm thì có thể đi thăm thú thành phố Fujiyoshida.

Thành phố Fujiyoshida nằm ở chân núi Phú Sĩ, cách trung tâm Tokyo khoảng 90 phút đi ô tô hoặc 2 giờ đi tàu. Nơi đây mang dấu ấn rõ nét của thiên nhiên tươi đẹp, thanh bình. Khung cảnh nơi đây sẽ giúp người ta có thể tạm quên đi những tấp nập hối hả của cuộc sống thành thị để tận hưởng không khí bình yên dễ chịu. Những người tham gia chương trình đến làm việc tại Fujiyoshida sẽ có cơ hội ngắm sao, xem các loài động vật hoang dã ở Fujiyoshida, leo núi ngắm cảnh, tham quan các ngôi đền,... sau giờ làm.

Cách thức tham dự chương trình cũng rất linh hoạt. Nếu đăng ký trọn gói, người tham gia sẽ có cơ hội được tham dự nhiều sự kiện cũng như chắc chắn có chỗ ở và không gian làm việc. Hoặc, người tham gia có thể chọn hình thức “khác” để tự lên lịch cho bản thân giữa làm việc và đi lại du lịch. Việc cung cấp chỗ ở sẽ không bao gồm trong tất cả các gói.

thiên nhiên fujiyoshida
Khung cảnh thiên nhiên dễ chịu. (Ảnh: Yuji Kamata @Flickr)
thác shiraito
Thác Shiraito ở thành phố Fujiyoshida. (A#nh: Trip Advisor)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU