Xem tứ tấu Kuricorder lừng danh biểu diễn miễn phí ở VN

Bài: KilalaJan 3, 2018

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc của nhóm “Kuricorder & Những người bạn” vào các ngày Thứ Sáu 12/1/2018 tại Hà Nội và Chủ Nhật 14/1/2018 tại TP.HCM hoàn toàn miễn phí.

Nhóm tứ tấu Kuricorder

(Ảnh: htc-vn.com)

Tứ tấu Kuricorder là một ban nhạc gồm 4 nghệ sỹ bậc thầy, được thành lập vào năm 1994. Họ biểu diễn nhiều loại nhạc cụ sáo khác nhau, kết hợp với các nhạc cụ khác như Melodica, Saxophone, Tuba, Ukulele, đàn môi và bộ gõ. Kuricoder được khán giả hâm mộ yêu thích qua bản nhạc chủ đề của chương trình truyền hình Nhật Bản nổi tiếng “PythagoraSwitch” của kênh NHK. Khi nghe họ trình diễn, bạn sẽ phải công nhận: “Chưa bao giờ trong lịch sử âm nhạc lại có thể nghe tiếng sáo thông thường thật trong trẻo và tuyệt vời như thế!” (kuri trong tiếng Nhật là “hạt dẻ”, corder lấy từ recorder – sáo).

tu tau Kuricorder (3).jpg

(Ảnh: htc-vn.com)

tu tau Kuricorder (4).jpg

(Ảnh: htc-vn.com)

tu tau Kuricorder (5).jpg

(Ảnh: htc-vn.com)

tu tau Kuricorder (6).jpg

Đây là lần thứ 3 nhóm tứ tấu Kuricorder đến Việt Nam. (Ảnh: htc-vn.com)

Ngoài sáng tác, Tứ tấu Kuricorder còn biên soạn lại những tác phẩm âm nhạc phương tây (cổ điển, rock…) theo một phong cách rất vui tươi, cuốn hút.  Họ đã có hơn 100 album âm nhạc được phát hành và hơn 100 buổi hòa nhạc mỗi năm. Sự kết hợp của nhóm Kuricorder và nhóm song tấu The Beautiful Hummingbird, ca nhạc sĩ Toshiaki Chiku (người sáng lập ra nhóm “Tama” thần thánh, vô cùng nổi tiếng tại Nhật vào những năm 1990) chắc chắn sẽ khiến người nghe có được nhiều trải nghiệm thú vị.

tu tau Kuricorder (8).jpg

Nhóm song tấu The Beautiful Hummingbird.(Ảnh: htc-vn.com)

tu tau Kuricorder (9).jpg

Ca nhạc sĩ Toshiaki Chiku (người sáng lập ra nhóm “Tama” - nổi tiếng tại Nhật vào những năm 1990)(Ảnh: htc-vn.com)

ngo tra my.jpg

Nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My (Ảnh: cinet.vn)

Được biết đây là lần thứ 3 nhóm “Kuricorder & Những người bạn” biểu diễn tại Việt Nam. Trong chương trình giao lưu lần này, “Kuricorder & Những người bạn” sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ khách mời đặc biệt - nghệ sĩ Ngô Trà My, một trong những nghệ sĩ Đàn Bầu danh tiếng của Việt Nam đã biểu diễn khắp nơi trên thế giới.

Lịch diễn tại Hà Nội: 20h thứ 6 ngày 12/1/2018
Địa điểm: Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Vé miễn phí được phát tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation) 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 12h ngày 5/1/2018

Lịch diễn tại TP.HCM: 20h chủ nhật 14/1/2018

Địa điểm: Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM)

Vé miễn phí được phát tại Nhạc viện TP.HCM  từ 9h ngày 5/1/2018

kilala.vn


Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU