Vu khống nghệ sĩ, người đàn ông trả giá đắt

Nguồn: NHK NewsJul 24, 2020

Cuộc sống làm một thần tượng chưa bao giờ là dễ dàng. Không chỉ chịu áp lực từ công việc trình diễn, hình ảnh truyền thông, họ còn phải đối mặt với những ý kiến trái chiều và cả những bình luận khiếm nhã. Trường hợp dưới đây là một ví dụ. 
vu khống nghệ sĩ, người đàn ông trả giá đắt
Đăng tin không đúng sự thật trên Twitter. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Stock photo)

Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ người đàn ông tên Akihiro Kaku, 50 tuổi, là một cư dân sống tại khu Shinjuku, Tokyo, do y đã để lại những bình luận mang tính bịa đặt với những nữ thần tượng vào tháng 5/2019.

Cụ thể, Kaku đã để lại bình luận liên quan đến thành viên Marina Nishigata của nhóm NGT48. Ông bịa đặt thành viên này sử dụng chất kích thích. Đồng thời Kaku cũng đăng tweet vu khống các thành viên Minami Kato, Yuka Ogino, Ayaka Tano và Eno Yamada sử dụng chất cấm bất hợp pháp. Mặc dù nội bộ công ty và cảnh sát đã điều tra và xác định không thành viên nào của NGT48 vi phạm pháp luật nhưng Kaku vẫn tiếp tục. Kaku cho biết mục đích của ông là phá hoại hình ảnh công khai của các thành viên này.

các thành viên nhóm nhạc NGT48
Các thành viên nhóm nhạc NGT48. (Ảnh: Stage48.net)

Có thể một số người ngạc nhiên khi Kaku bị bắt vì vu khống người khác trên Twitter. Tuy nhiên, ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản có quy định rất nghiêm ngặt về việc nghệ sĩ có liên quan đến các chất cấp. Nếu sở hữu bất hợp pháp, nghệ sĩ sẽ bị cắt hợp đồng với các hãng phim, hãng đĩa và bị "thanh trừng" khỏi ngành. Do đó, những lời vu khống của Kaku có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến sự nghiệp và hình ảnh của các nữ thần tượng. Hành vi của Kaku bị truy tố pháp luật, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những cư dân mạng, dù có là anti fan đi chăng nữa, thì cũng nên biết giới hạn nằm đâu.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU