Sĩ Hoàng show – Sức hút lớn với khán giả Nhật & thế giới

Bài: Phương AnhDec 8, 2017

Với quyết tâm bảo tồn, duy trì và phát triển trang phục truyền thống của Việt Nam, Nhà thiết kế (NTK) Sĩ Hoàng và show diễn Điểm Một Thời hiện nay đang nhận được sự chú ý đặc biệt của bạn bè quốc tế.

Sĩ Hoàng show

Show diễn Điểm Một Thời - Sĩ Hoàng show. (Ảnh: Sĩ Hoàng show)

Từng được giới thiệu trong một chương trình của đài NHK Nhật Bản vào năm 2003, mối duyên của Sĩ Hoàng với đất nước Phù Tang càng bền chặt khi anh nhận được nhiều lời mời trình diễn bộ sưu tập, thiết kế từ các công ty lớn của Nhật Bản, trực tiếp học hỏi kiến thức về kĩ thuật nhuộm với những nghệ nhân thủ công mỹ nghệ truyền thống ở Nhật. Đối với anh, áo dài Việt Nam cũng như Kimono Nhật Bản không đơn thuần là chiếc áo thời trang đẹp, mà còn ẩn chứa cả di sản văn hoá của đất nước.

Một số chương trình Sĩ Hoàng thực hiện tại Nhật:

Thiết kế bộ lịch 2004 ÁO DÀI VIỆT NAM XƯA & NAY cho Công ty Honda
Sưu tập áo dài cưới Vương Triều - Kỷ niệm 35 năm ngoại giao Việt - Nhật tại Tokyo năm 2008
Trình diễn áo dài  - Chương trình SAKURA COLLECTION lần I, II tại Kansai, Nhật Bản 2012, 2013
Trình diễn áo dài - Chương trình GIAO LƯU VĂN HÓA tại Tokyo - Nhật Bản 2016
Trình diễn áo dài - Chương trình KỶ NIỆM 35 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT- NHẬT tại Tokyo 2017

Xem thêm bài phỏng vấn NTK Sĩ Hoàng của Trang giới thiệu du lịch TP. HCM đến người Nhật tại ĐÂY

Show diễn Điểm Một Thời – Âm vang đất nước là một chương trình đầu tư và tâm huyết của Sĩ Hoàng và nhiều nghệ sĩ, được tổ chức hàng tuần vào tối thứ 4, 5 ở Bảo tàng áo dài (77 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM) với giá vé: 700.000 VNĐ - 800.000 VNĐ/ vé. Điểm nhấn của chương trình là buổi trình diễn thời trang kết hợp với trình diễn âm nhạc, ánh sáng các mẫu áo dài từ thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 20 và bộ sưu tập trang phục nguyên gốc của 54 dân tộc Việt Nam.


Một video clip giới thiệu chương trình do người Nhật thực hiện. 

Trong khán phòng với hơn 4000 bức vẽ về văn hoá người Việt đầu thế kỷ 20, khán giả sẽ được thả hồn theo những tiếng rao, những phiên chợ của người Việt bên những chiếc áo dài ấn tượng. Người xem như thật sự hoà mình vào chiều dài lịch sử của Việt Nam thông qua những bộ trang phục và cả những nhạc cụ truyền thống được trình diễn.

SiHoang2.jpg

(Ảnh: Sĩ Hoàng show)

Được biết, chương trình thường xuyên được chính quyền TP.HCM chọn là điểm tiếp các đoàn ngoại giao. Trong tháng 9 vừa qua, Điểm Một Thời đã rất thành công và gây ấn tượng tốt đối với dân chúng, quan chức chính phủ Hàn Quốc tại  Lễ hội Âm nhạc Dân tộc thế giới lần 63 - năm 2017 tại Hàn Quốc.

Kì vọng chương trình sẽ được trình diễn trực tiếp rộng rãi tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới không chỉ là mơ ước của Sĩ Hoàng mà còn là tâm huyết của nhiều nghệ sĩ, người dân yêu văn hoá Việt.

Hát chầu văn

Tiết mục hát chầu văn được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể cũng xuất hiện trong chương trình. (Ảnh: Sĩ Hoàng show)

Tiết mục múa nón quai thao

Tiết mục múa nón quai thao duyên dáng gây ấn tượng với khán giả Hàn quốc và Việt Nam. (Ảnh: Sĩ Hoàng show)

Bên cạnh show diễn Điểm Một Thời ở quận 1, tại TP.HCM còn có show diễn Đêm hoa lệ tại  Nhà hát Chợ Lớn do Sĩ Hoàng làm Giám đốc nghệ thuật, với nội dung nhấn mạnh vào nét văn hóa Sài Gòn - Chợ Lớn. Lịch diễn vào lúc 20 giờ thứ 6, 7 hằng tuần tại Trung tâm Thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, Quận 5, TP. HCM) với giá vé: 300.000 VNĐ - 400.000 VNĐ/ vé.

Sĩ Hoàng show

Show diễn Đêm hoa lệ. (Ảnh: Thanh Niên)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU