MC Tamori trở thành người dẫn cùng một chương trình âm nhạc lâu nhất thế giới

Bài: NatsumeOct 20, 2021

Tamori đã tham gia dẫn chương trình “Music Station” trong hơn 34 năm kể từ khi chương trình ra mắt cho đến nay.

Đài TV Asahi đã thông báo chính thức về việc người dẫn chương trình kì cựu Tamori được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người dẫn chương trình âm nhạc truyền hình trực tiếp lâu nhất cho một chương trình truyền hình. Trước đó, vị host (người điều phối/ dẫn dắt chương trình giải trí) này đã từng nhận kỷ lục Guinness là người dẫn dắt nhiều chương trình tạp kĩ trực tiếp nhất, trong dịp “Waratte Iitomo!” phát sóng tập thứ 5.000.

tamori

Ảnh: Mainichi

Chia sẻ về vinh dự nhận được kỷ lục thế giới thứ hai, Tamori cho biết: “Việc nhận được một kỷ lục Guinness đã là điều rất tuyệt vời, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình có cơ hội thứ hai nhận được điều này. Tôi cũng hi vọng mình vẫn có thể tiếp tục cống hiến cho công việc này đến năm 100 tuổi”.

Music Station – chương trình âm nhạc duy trì sức hút trong hơn ba thập kỷ

Music Station là một trong số những chương trình âm nhạc có tuổi đời khá lớn ở đất nước mặt trời mọc. Kể từ số phát sóng đầu tiên vào ngày 24/10/1986 đến nay, chương trình đã trải qua gần 35 năm. Ngoài Nhật Bản, Music Station cũng được phát sóng trên đài cáp Animax ở Đông Nam Á. Nó cũng được phát sóng tại Hoa Kỳ và Canada trên kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, tại Hồng Kông trên kênh TVB J2, tại Singapore trên kênh Hello Japan! và ở Trung Quốc thông qua đài CCTV-15.tamori

Hai MC đầu tiên của Music Station là phát thanh viên Marina Namiki và diễn viên hài nổi tiếng Tamori, họ cùng tương tác với nhau để tạo nên sự thoải mái cho khách mời và không khí vui vẻ cho chương trình. Về sau có nhiều người thay thế vị trí của Marina Namiki, nhưng Tamori vẫn gắn bó cùng chương trình cho đến ngày nay. Không chỉ các nghệ sĩ Nhật Bản tham gia Music Station mà đây còn được xem là chương trình “phải xuất hiện” đối với những nghệ sĩ nước ngoài khi đến với Nhật Bản. Chính sự đa dạng ấy đã tạo nên sức hút của Music Station trong suốt 35 năm qua.

Tamori – Quý ngài kính râm

Có một câu nói đùa rằng “Hiếm ai có thể nhìn thấy Tamori vào lúc ông không đeo kính mát”, quả thật cặp kính đen đã trở thành thương hiệu riêng của nghệ sĩ nổi tiếng này. Sinh ngày 22/08/1945 tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka, Kazuyoshi Morita (tên thật của Tamori) được biết đến là một trong bộ ba diễn viên hài nổi tiếng của truyền hình Nhật Bản, cùng với Takeshi Kitano (hay còn gọi là Beat Takeshi) và Sanma Akashiya.
Tamori
Ảnh: bunshun.jp

Morita đã bỏ học khi còn đang học tại Đại học Waseda, một trong những ngôi trường danh tiếng tại Tokyo, để làm nhiều loại công việc khác nhau: từ nhân viên bán bảo hiểm, quản lý sân chơi bowling đến quản lý nhà hàng. Cơ duyên đã cho Tamori gặp Fujio Akatsuka, họa sĩ manga nổi tiếng, và từ đó ông có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực truyền hình. Năm 1975, Tamori ra mắt với vai trò là một diễn viên hài và ghi dấu ấn với chương trình hài kịch “Uwasa no Channel”.

tamori

Ảnh: ORICON NEWS

Ngoài Music Station, Tamori còn là người cầm trịch hàng loạt những show nổi tiếng xứ Phù Tang: Waratte Iitomo (1982 - 2014), Tamori Club, Jungle TV… Ông còn thử sức mình với hàng loạt vai diễn lớn nhỏ trong các tác phẩm phim ảnh. Thâm niên, tài năng cùng sự nhiệt huyết trong công việc của Tamori là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ Nhật Bản. Thời gian rảnh, Tamori thường ưu ái cho môn golf và nấu ăn, hai lĩnh vực mà ông cũng không kém phần xuất sắc.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU