Tokyo Station mừng sinh nhật lần thứ 100

KILALA. ẢNH tororo reaction/Shutterstock Jan 1, 2018

Bất cứ du khách nào đến Tokyo nhưng chưa ghé qua nhà ga JR Tokyo thì chưa thể nói là mình biết đến Tokyo. Đây là nhà ga lớn nhất và bận rộn nhất Nhật Bản với khoảng 4.000 chuyến tàu đến và đi mỗi ngày, là điểm xuất phát và là ga cuối của hầu hết các chuyến tàu Shinkansen.

Nhà ga nổi tiếng với mặt tiền gạch đỏ duyên dáng này sẽ kỷ niệm 100 năm ngày mở cửa đầu tiên vào ngày 20/ 12 / 2014 tới đây.

nhà ga Tokyo

Được kiến trúc sư Kingo Tatsuno nổi tiếng thời Meiji - và từng du học ở Châu Âu -  thiết kế, nên kiến trúc nhà ga mang đậm dấu ấn phương Tây.

Dù đã trải qua nhiều biến cố như trận động đất Kanto năm 1943 và bị không kích năm 1945 cũng như phá huỷ cả mái nhà vào Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng toà nhà này vẫn trụ vững qua thời gian, trở thành một biểu tượng thân thuộc trong lòng người dân Tokyo cũng như điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách.

kiến trúc ga Tokyo

Nhà ga này từng được đề nghị tháo dỡ phần gạch đỏ và xây dựng một cao ốc tại đây. Nhưng người dân Tokyo đã thành công trong việc phản đối kế hoạch đó và bảo tồn được kiến trúc tuyệt đẹp này.

Để chuẩn bị đón tuổi 100, ga Marunouchi Tokyo đã được phục hồi dáng vẻ cổ kính và thanh lịch nguyên thủy của nó từ năm 1914. Công trình trùng tu hoàn thành vào tháng 10/2012 sau 5 năm thực hiện.

ga Marunouchi Tokyo

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ga Tokyo đi vào hoạt động, hãng phim A-1 Pictures đã sản xuất một anime ngắn mang tên Toki wa Meguru: Tokyo Station.

Nhiều thế hệ đã nối bước nhau dưới mái vòm của nhà ga trung chuyển lớn nhất Nhật Bản này: đi học, đi làm, hò hẹn, chia tay, khám phá thế giới, hay trở về nhà sau một chuyến đi xa,... Với nhiều người Nhật, đây là nơi lưu giữ những khoảnh khắc khó quên nhất trong cuộc đời.

Với cô gái Misaki, nhân vật chính của phim cũng vậy.

Nếu bạn không thể đến ga Tokyo để mừng sinh nhật thứ 100, hãy cùng xem bộ phim cảm động này nhé! Phim chỉ dài 5 phút. (Bạn cũng có thể tìm bản phụ đề tiếng Việt trên mạng)

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU