Núi Phú Sĩ – Tâm hồn của người Nhật

Bài: KilalaApr 22, 2019

Có thể nói núi Phú Sĩ đã trở thành một sự hiện hữu không gì thay thế được trong tâm hồn người Nhật. Mỗi năm, thắng cảnh hùng vĩ cao 3.776m này chào đón khoảng 300.000 du khách, là địa danh du lịch không thể bỏ qua khi đến xứ sở hoa anh đào. Từ Shinjuku (Tokyo) hay sân bay Narita, bạn có thể đón xe buýt đến thẳng núi Phú Sĩ, rất thuận tiện.

Núi Phú Sĩ là tâm hồn người NhậtNhưng để đặt chân lên đỉnh cao nhất, bản phải “nai nịt sẵn sàng” bằng nhiều dụng cụ leo núi trợ giúp. Trước tiên, xe hơi sẽ đưa bạn lên Gogome (ở độ cao 2000m-2400m) Sau khi nghỉ ngơi, thư giãn với sự phục vụ tận tình của hệ thống hàng quán đa dạng tại đây, bạn có thể bắt đầu leo tiếp.

Hành trình leo núi Phú SĩÍt ai biết Phú Sĩ là một “hỏa diệm sơn” đúng nghĩa, chỉ có điều nó đang ngủ mà thôi. Thế nên, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy có một ngôi đền tên Fujisan Hongu Sengen nằm ở chân núi thuộc thành phố Fujinomiya. Tương truyền đây là nơi thờ vị thần nắm giữ ngọn lửa núi Phú Sĩ. Theo tục lệ từ ngàn xưa được truyền đến nay, du khách đến đây sẽ trải nghiệm nghi lễ Misogi với nước thánh để gột rửa tâm hồn (tục lệ dùng nước sông hồ để gột sạch những bẩn nhơ và xấu xa trong tâm hồn).

Phú Sĩ mang vẻ đẹp tâm hồn Nhật BảnNếu may mắn được đặt chân đến Phú Sĩ vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn khuôn viên ngôi đền với hơn 500 cây hoa anh đào phủ bóng mát rượi, tạo nên chốn tiên cảnh ngập tràn sắc hoa.

Ngôi đền Phú Sĩ mang vẻ đẹp vào tháng 4Nếu may mắn được đặt chân đến Phú Sĩ vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn khuôn viên ngôi đền với hơn 500 cây hoa anh đào phủ bóng mát rượi, tạo nên chốn tiên cảnh ngập tràn sắc hoa

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU