Cơ hội trải nghiệm trước khi du học Nhật

KilalaMay 26, 2018

Bên cạnh các học bổng dài hạn, hiện có không ít tập đoàn, công ty Nhật Bản tài trợ cho các chương trình tham quan, trải nghiệm, ngắn ngày dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Dù ngắn ngày, nhưng các study tour này sẽ mang lại những trải nghiệm quý giá, cũng như cơ hội tiếp cận gần hơn môi trường học tập, văn hoá kinh doanh và đời sống tại Nhật Bản. Kilala xin giới thiệu đến bạn hai chuyến tham quan thú vị nhất trong mùa hè vừa qua.

Chắp cánh tương lai với KOKUYO và ANA

Trong tháng 7/2015 vừa qua, 20 học sinh Việt Nam đang sử dụng vở Campus và có thành tích học tập xuất sắc được tuyển chọn trên cả nước đã đến thăm đất nước Nhật Bản theo chương trình "Chắp cánh tương lai - Khám phá Nhật Bản 2015" do nhãn hàng Campus của Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam phối hợp cùng hãng hàng không ANA tổ chức.

Trong chuyến đi này, các học sinh đã tới thăm trụ sở và showroom của Tập đoàn Kokuyo tại Nhật Bản, tham quan cơ sở vật chất học tập và giảng dạy tại 4 trường Đại học Nhật Bản. Đặc biệt, các bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ như thưởng thức bữa trưa đậm chất sinh viên tại cafeteria trường ĐH Sophia; khám phá phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học hiện đại ở ĐH Nagoya cũng như tham quan bảo tàng giải thưởng Nobel do chính các cựu học viên tốt nghiệp tại ĐH Nagoya đạt được; trải nghiệm tắm Onsen và nghỉ một đêm trong Ký túc xá trường ĐH APU; giao lưu với giảng viên nước ngoài, du học sinh Việt Nam và kết bạn với các sinh viên Nhật ở ĐH Kansai…

Bên cạnh đó, 20 học sinh còn được khám phá thủ đô Tokyo, tới thăm các địa danh nổi tiếng như: Đền ASAKUSA Sensoji, Sky Tree, phố mua sắm HARAJUKU và SHIBUYA, Ueno, Akihabana.

Được biết, chương trình này sẽ trở thành một trong những hoạt động thường niên mà Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam tổ chức. Các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi có thể đăng ký tham gia chương trình trong năm sau.

du học sinh trước trụ sở Kokuyo

Đoàn du học sinh trước trụ sở công ty Kokuyo. Ảnh: công ty Kokuyo
trải nghiệm thú vị trước khi du học Nhật
Những hoạt động thú vị đáng nhớ. Ảnh: công ty Kokuyo

Khám phá Nhật Bản cùng Suntory PepsiCo

Trước đó, vào tháng 6/2015, 4 thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết cuộc thi “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai” lần thứ 12 cũng đã nhận được giải thưởng “Tài năng SPVB” và tham gia chuyến thăm Nhật Bản do Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ, phối hợp với trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức.

Tại Nhật Bản, các bạn sinh viên Nguyễn Mậu Hoàng (ĐH Kinh tế TP.HCM), Đặng Ngọc Hương (ĐH Đà Nẵng), Đinh Thị Nho (ĐH Kinh tế Quốc dân), Lê Huy Hoàng (ĐH Ngoại Thương) tham quan nhà máy, bảo tàng, thư viện của Suntory và tham gia chương trình ngoại khóa “Mizuiku – Em yêu nước sạch” do chương trình CSR (trách nhiệm xã hội) của tập đoàn Suntory tổ chức. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được dùng bữa tối cùng ngài Katsuyasu Kato - chủ tịch Suntory PepsiCo Việt Nam cũng như có dịp trò chuyện với đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ghé thăm và giao lưu trao đổi văn hoá với sinh viên hai trường đại học Saitama và Soka cũng như tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như núi Fuji, Hakone, hồ Ashi...

Chuyến đi không dài nhưng đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với các sinh viên, từ hình ảnh và tác phong làm việc của các nhà lãnh đạo Suntory tại Nhật Bản cho đến văn hoá phát triển bền vững của tập đoàn này cũng như sự đầu tư cho thế hệ trẻ ở các trường đại học.

sinh viên ghé thăm trụ sở Suntory ở Nhật Bản

Các sinh viên ghé thăm trụ sở Suntory ở Nhật Bản. Ảnh: Suntory PepsiCo Vietnam

cùng trải nghiệm bữa tối ở Nhật

Đoàn sinh viên dùng bữa tối cùng ngài Kato. Ảnh: Suntory PepsiCo Vietnam

du học sinh tham gia chương trình CSR Mizuku

Tham gia chương trình CSR Mizuku - em yêu nước sạch. Ảnh: Suntory PepsiCo Vietnam

Hy vọng rằng, những kiến thức và cảm xúc có được sau chuyến đi này sẽ góp phần thúc đẩy các sinh viên tiếp tục cố gắng để góp phần phát triển đất nước một cách mạnh mẽ và bền vững.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU