Làm quen cô nàng 9X năng động của Sắc màu Nhật Bản

Bài: Inako/ Ảnh: DeepJapan, nhân vật cung cấpFeb 6, 2018

Trong chương trình Sắc màu Nhật Bản mùa 3 năm nay, người đồng hành cùng MC Lê Anh để giới thiệu về vùng đất Nagasaki chính là cô nàng Trần Phan Kim Hoàn, sinh viên năm 3  khoa Du lịch Quốc tế của Đại học Quốc tế Nagasaki. Lần này, biên tập viên Kilala đã có buổi trò chuyện thân mật để nghe Kim Hoàn chia sẻ về cơ duyên đến với chương trình này!

Trần Phan Kim Hoàn

(Ảnh: NVCC)

Nổi tiếng… không khó!

Quan trọng là bạn có biết tận dụng những cơ hội hay không!  Kể về cơ duyên được chọn làm gương mặt đại diện của tỉnh Nagasaki, Kim Hoàn cho biết cơ hội ấy đến với mình một cách rất tình cờ: Vô tình thấy tin tuyển người trên Facebook => đăng kí tham gia => được gọi điện phỏng vấn và check lịch quay => OK và được tuyển. Và đó cũng chính là mở đầu cho những chuỗi ngày quay “cực hình” nhưng vô cùng thú vị của cô nàng 9X trong quãng thời gian du học tại Nhật Bản này.

truyen hình Sắc màu Nhật Bản ở Nagasaki
Thành phố Nagasaki và Công viên chủ đề Huis Ten Bosch thuộc thành phố Sasebo là 2 địa điểm ghi hình chính của chương trình lần này (Ảnh: DeepJapan)
Vốn học chuyên ngành du lịch và có nhiều kinh nghiệm dẫn tour tham quan, Kim Hoàn tỏ ra khá chuyên nghiệp khi có sự tìm tòi kĩ càng các địa danh sẽ xuất hiện trong chương trình. Không chỉ thông qua sách vở, cô bạn còn cất công đi khảo sát thực địa trước ngày khởi quay, là “diễn viên” duy nhất được ekip chương trình khen ngợi bởi lời thoại giới thiệu… khác xa kịch bản mà vẫn tạo được sức hút đặc biệt cho chương trình. 

ekip “Sắc màu Nhật Bản” ghi hình tại vườn Glover

Kim Hoàn cùng ekip “Sắc màu Nhật Bản” ghi hình tại vườn Glover – Di sản văn hóa thế giới của Nagasaki (Ảnh: DeepJapan)

ekip “Sắc màu Nhật Bản” ghi hình tại Huis Ten Bosch

Công viên chủ đề Huis Ten Bosch là một trong những địa điểm gây trở ngại nhất bởi khu vực có rất nhiều khách tham quan du lịch  xung quanh lâu đài Huis Ten Bosch (Ảnh: NVCC)

Kim Hoàn chia sẻ, trong quá trình ghi hình, mình cũng từng gặp không ít khó khăn như bị “khớp lời thoại”, nội dung giới thiệu trong một phân cảnh quá dài, trong khi đó lịch quay lại vô cùng chặt chẽ nên không cho phép quay lỗi quá nhiều, thời tiết thì khắc nghiệt - ban ngày thì nắng nóng, ban đêm lại lạnh buốt… Thế nhưng chính sự chỉ dẫn nhiệt tình và thân thiện của đội ngũ sản xuất, biên tập, đặc biệt là sự hỗ trợ chuyên nghiệp của MC Lê Anh đã giúp cô bạn bình tĩnh hơn, hoàn thành tốt phần ghi hình của mình. 

Tình nguyện viên năng nổ “nhất nhì” Đà Nẵng

Trước khi sang Nhật, Kim Hoàn đã thể hiện sự năng động của mình từ năm lớp 10 khi tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa thanh thiếu niên diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, do Đà Nẵng và Nhật Bản có mối quan hệ hữu nghị vô cùng thân thiết nên cơ hội để cô bạn tiếp xúc với văn hóa, con người Nhật Bản có phần dày hơn so với các nước láng giềng khác. Một trong rất nhiều những hoạt động đáng nhớ đối với cô bạn chính là chương trình giao lưu với tàu Hòa Bình Nhật Bản (Peace Boat) – thường cập bến Đà Nẵng khoảng 2, 3 lần/năm, trong đó Kim Hoàn đảm nhận nhiệm vụ là thanh niên tình nguyện của Thành phố Đà Nẵng hướng dẫn đoàn khách người Nhật tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng và tham quan vòng quanh thành phố Đà Nẵng. Trong 3 năm cấp Ba, hơn 10 lần cô bạn đã tham gia chương trình này. Chính nhờ đó, từ một người chỉ biết đến Doraemon, Kim Hoàn ngày càng dành nhiều thiện cảm hơn cho con người và đất nước Nhật Bản. 

Chụp ảnh lưu niệm cùng các tình nguyện viên tham gia đón tàu Hòa Bình

Chụp ảnh lưu niệm cùng các tình nguyện viên tham gia chương trình (Ảnh: NVCC)

giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bảngiao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản (Ảnh: NVCC)

Chụp ảnh lưu niệm cùng Hội phụ nữ tỉnh Yamanashi

Chụp ảnh lưu niệm cùng Hội phụ nữ tỉnh Yamanashi (Ảnh: NVCC)

Hội trại mùa hè

Hội trại mùa hè (Ảnh: NVCC)

Chương trình homestay

Trong thời gian theo học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Sakura, Kim Hoàn cũng từng tham gia nhiều hoạt động giao lưu do câu lạc bộ trường này tổ chức như homestay, giao lưu cùng những người cao tuổi Nhật Bản… (Ảnh: NVCC)

biểu diễn Yosakoi

Cùng các thành viên của Nhật ngữ Sakura biểu diễn Yosakoi (Ảnh: NVCC)

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trong một lần vô tình đăng kí chương trình du học của trung tâm Nhật ngữ Kyodai, Kim Hoàn may mắn khi trúng tuyển vòng phỏng vấn và chọn theo học tại Đại học Quốc tế Nagasaki – ngôi trường mà chị Dương Linh, một đàn chị thành danh, rất nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang giảng dạy tại thời điểm đó. Một số điểm cộng có thể kể đến của Đại học Quốc tế Nagasaki là có chương trình hỗ trợ 24,000 yên chỉ dành riêng cho cho du học sinh hàng năm. Ngoài ra, du học sinh còn được giới thiệu nhiều loại học bổng của các tổ chức, đoàn thể địa phương để trang trải học phí.
Kim Hoàn chụp ảnh trước trường Đại học Quốc tế Nagasaki

Kim Hoàn chụp ảnh trước trường Đại học Quốc tế Nagasaki (Ảnh: NVCC)

hoạt động ngoại khóa

Tham gia hoạt động ngoại khóa (Ảnh: NVCC)

Tham quan Huis Ten Bosch

Tham quan Huis Ten Bosch (Ảnh: NVCC)

Chương trình “Tình nguyện viên” nhằm giới thiệu du lịch tỉnh Nagasaki

Chương trình nổi bật mà Kim Hoàn tham gia trong quá trình du học là “Tình nguyện viên” nhằm giới thiệu du lịch tỉnh Nagasaki (Ảnh: NVCC)

các hoạt động phát triển du lịch tỉnh Nagasaki

Tham gia các hoạt động phát triển du lịch tỉnh Nagasaki (Ảnh: NVCC)

Thuyết trình về “Thành phố quê hương tôi”

Thuyết trình về “Thành phố quê hương tôi” (Ảnh: NVCC)

hoạt động quyên góp cứu trợ nạn nhân động đất Kumamoto

Hăng hái tham gia hoạt động quyên góp cứu trợ nạn nhân động đất Kumamoto (Ảnh: NVCC)

 cuộc thi hùng biện ngoại ngữ

Tham gia cuộc thi hùng biện ngoại ngữ (Ảnh: NVCC)

Giao lưu với học sinh cấp 2 trường Kawatana

Giao lưu với học sinh cấp 2 trường Kawatana (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về định hướng tương lai, Kim Hoàn cho biết sau khi tốt nghiệp vào năm 2019, cô bạn có dự định học lên thạc sĩ, trau dồi thêm tiếng Anh để mai này hoạt động trong lĩnh vực hàng không; hoặc trở thành nhân viên chính thức của khách sạn 4 sao mà mình đang làm thêm và quay về làm việc tại chi nhánh Hồ Chí Minh sắp khánh thành vào năm 2020. 

Chụp ảnh cùng nhân viên khách sạn

(Ảnh: NVCC)

Chương trình Sắc màu Nhật Bản 2018 gồm có 6 tập, được phát sóng vào 16h20 thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19/1. Chương trình cũng sẽ được sắp xếp phát lại trên các kênh sóng khác của Đài THVN như VTV2, VTV4, VTV8, VTV9 và các hạ tầng số của VTV. 
Thông tin về tập giới thiệu Nagasaki được đăng tải tại đây: 

vtv-tbs.deepjapan.org/lp/vtv_nagasaki_2018

Inako/ kilala.vn

Tìm hiểu thêm về các trường đại học tại Nagasaki

nagasaki.kilala.vn/university.html

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU