Top 10 công ty giàu nhất Nhật Bản 2020

Nguồn: Mynavi.jpAug 29, 2020

Ngày 25/8, Risk Monster đã công bố kết quả Bảng xếp hạng các doanh nghiệp giàu (金持ち企業ランキング) lần 8. Bảng xếp hạng này được xếp theo NetCash (tiền mặt ròng) mà các doanh nghiệp sở hữu dựa trên bảng sao kê kế toán.

Không phải là những cái tên nổi tiếng như Softbank, Sony hay Nissan, đây mới là 10 công ty "giàu có" nhất của Nhật Bản.

1. Nintendo (890.4 tỷ yên)
2. Shin-Etsu Chemical Co. (813 tỷ yên)
3. SMC Corporation (536.7 tỷ yên)
4. Keyence (476.6 tỷ yên)
5. Fanuc Corporation (405.8 tỷ yên)
6. Seven & I Holdings (374.7 tỷ yên)
7. Secom (360.1 tỷ yên)
8. Taisei Corporation (274.7 tỷ yên)
9. Shimano (266.9 tỷ yên)
10. Rohm Semiconductor (257.3 tỷ yên)

Công ty game Nintendo đứng vị trí thứ nhất và cũng là công ty về video game duy nhất lọt vào top 10. Thực chất, kết quả này không quá bất ngờ bởi Nintendo là công ty toàn cầu phát triển ổn định, có khả năng kiếm được dòng tiền ròng dương (Positive Cash Flow) cao, cũng có thể thu hút được các khoản đầu tư lớn.

Shin-Etsu Chemical là công ty hóa chất lớn nhất Nhật Bản. Với thị phần sản xuất PVC và silicon khổng lồ trên toàn thế giới, Shin-Etsu đứng hạng 2 cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, vì công ty này cũng sản xuất silicon bán dẫn được dùng trong thiết bị điện tử, nghiên cứu phát triển pin Lithium nên cũng có thể được xếp vào loại công ty công nghệ và sản xuất linh kiện.

SMC Corp. là công ty chuyên về kỹ thuật điều khiển khí nén, hỗ trợ tự động hóa công nghiệp. SMC phát triển các hệ thống và thiết bị điều khiển như van điều chỉnh hướng, thiết bị truyền động và thiết bị đường khí, hỗ trợ ứng dụng đa dạng. Tập đoàn có một mạng lưới kỹ thuật toàn cầu, với 400 văn phòng đại diện tại 81 quốc gia.

danh sách 100 công ty
Danh sách 100 công ty do Risk Monster công bố.

Đáng chú ý chính là sự vươn lên của Seven & I Holdings - công ty mẹ của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, từ vị trí thứ 19 năm ngoái lên vị trí thứ 6 năm nay. Taisei Corp. sau khi phụ trách xây dựng thành công Sân vận động quốc gia mới ở Tokyo cùng nhiều dự án lớn cũng đã góp mặt trong danh sách này với vị trí thứ 8.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU