Japan Airlines giảm tiền thưởng mùa hè của nhân viên

Nguồn: KyodoJun 5, 2020

Japan Airlines có kế hoạch giảm một nửa số tiền thưởng cho nhân viên vào hè này do sự sụt giảm doanh số trong hoạt động kinh doanh vì chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

Các nguồn tin cho biết, cấp lãnh đạo của hãng hàng không Japan Airlines đã thông báo cho nhân viên về kế hoạch này và dự định đảm bảo thỏa thuận với Công đoàn trong tháng 6/2020. Những năm gần đây, tiền thưởng mùa hè cho nhân viên thường trị giá khoảng 2 tháng lương. Nhưng số tiền này dự định sẽ giảm còn 1 tháng trong năm nay.

giảm lương thưởng nhân viên hàng không
Tiền thưởng mùa hè sẽ bị giảm phân nửa. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: business insider)

Quản lý đã xác định rằng số chuyến bay sẽ mất một khoảng thời gian mới được phục hồi và tình hình tài chính khó khăn của công ty này có thể vẫn sẽ tiếp diễn. Số lượng hành khách quốc tế của Japan Airlines đã giảm 98% trong tháng 4 so với năm trước vì COVID-19. Trong Tuần lễ vàng vào tháng 5, số lượng hành khách chuyên bay nội địa của Japan Airlines đã giảm 95% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài Japan Airlines, một số công ty khác như All Nippon Airways, Công ty con của ANA Holdings cũng có kế hoạch giảm tiền thưởng nhân viên xuống phân nửa so với năm trước.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU