Giám đốc điều hành Nissan cam kết phục hồi doanh nghiệp

Kinh doanh Nhật Bản    • Jun 30, 2020

Nguồn: Kyodo News

Giám đốc điều hành Tập đoàn Nissan Motor, ông Makoto Uchida buộc phải lên tiếng xin lỗi các cổ đông vì thua lỗ lớn và những khoản chi trả cổ tức sau khi kết thúc năm tài chính 2019. Ông phải đưa ra lời thề với các cổ đông rằng sẽ đưa hãng xe đang gặp khó khăn trở lại "con đường tăng trưởng" thông qua việc tái cấu trúc và tập trung vào thị trường và công nghệ cốt lõi.
giám đốc Nissan cam kết phục hồi doanh nghiệp
Giám đốc điều hành Nissan Motor, ông Makoto Uchida. (Ảnh: autoblog)

Kết thúc năm tài chính 2019 vào tháng 3/2020, Nissan chịu khoản lỗ hơn 670 tỷ yên, cũng là lần thâm hụt tài chính cả năm đầu tiên sau 11 năm. Đây là hậu quả từ vụ bê bối tài chính của người lãnh đạo cũ Carlos Ghosn và đại dịch COVID-19 khiến doanh số bán xe trên toàn cầu giảm mạnh. Giá cổ phiếu của Nissan đã giảm từ sau sự kiện 2018 và chạm mức thấp nhất là vào đầu tháng 4 vừa qua.

Một cổ đông cho biết: "Nếu cứ tiếp tục như thế này, Nissan sẽ biến mất sau hai năm nữa. Tập đoàn cần một sự lãnh đạo mạnh mẽ hơn." Một cổ đông khác nói: "Điều Nissan thiếu nhất ở thời điểm hiện tại là niềm tin của người tiêu dùng và công chúng."

Ông Uchida nói trong cuộc họp cổ đông vào ngày 29/6 rằng: "Nissan sẽ tái tổ chức những tài sản dư thừa và rót những tài nguyên bền vững vào thị trường cốt lõi. Bằng cách cắt giảm các chi phí cố định, chúng tôi đang nhắm đến sự phục hồi và tăng trưởng ổn định." Trước đó, trong buổi họp cổ đông, ông đã bị chỉ trích gay gắt từ phía cổ đông, đồng thời cũng nhận được những câu hỏi về chiến lược hồi phục giá cổ phiếu, chính sách cổ tức trong tương lai và triển vọng thu nhập.

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.44

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

KILALA vol.34

KILALA vol.34

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top