Câu chuyện về chiếc dép vải "narahato" bán tại Việt Nam

Bài: KilalaOct 16, 2017

 Những đôi dép vải đầy màu sắc, mềm mại dễ chịu với bàn chân này là sản phẩm của “narahato”. Từng chiếc dép một được chính bàn tay của những cư dân ở thị trấn Naraha, tỉnh Fukushima - địa phương gặp sự cố rò rỉ phóng xạ do ảnh hưởng từ trận động đất kinh hoàng ở miền Đông Nhật Bản - làm nên từ những chiếc áo thun cũ. 

Đã 6 năm trôi qua kể từ trận động đất, thị trấn Naraha từng được chỉ định sơ tán cũng dỡ bỏ chỉ thị này từ năm 2015. Dân số trước đây là 8.011 người, nhưng chỉ có gần 20% là 1.616 người (854 hộ gia đình) trở về (số liệu tháng 5/2017). Một số những người thợ làm nên thương hiệu “narahato” cũng trở về đây để vừa tiếp tục tạo ra những đôi dép vừa mong mỏi có thể vực dậy thị trấn này.
IMG_1336.jpg
Không chỉ đơn thuần là sản phẩm ủng hộ những nạn nhân của vùng chịu thiên tai Fukushima, những đôi dép vải xinh xắn, dễ sử dụng này còn được bày bán tại các chuỗi cửa hàng bách hóa lớn của Nhật và các sự kiện tại nhiều nước nhờ được đánh giá cao về chất lượng. 
IMG_3342.jpg
Rồi đây những cư dân của thị trấn vẫn sẽ tiếp tục hướng về phía trước. 
001.jpg
Công ty YUIDEA hỗ trợ những nạn nhân trong sự cố rò rỉ phóng xạ Fukushima Daiichi, hệ quả từ trận động đất miền Đông Nhật Bản bằng cách ủng hộ dép vải “narahato”. 
IMG_9992.jpg
Dép vải “narahato” hiện đang được bày bán tại PLUS MAINICHI (88 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, quận 1). Từng chiếc được đan cẩn thận bởi những cư dân tỉnh Fukushima.

hoặc website: www.plusmainichi.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU