Túi xách của NVVP Nhật Bản: nhỏ gọn nhưng cái gì cũng có

Bài: Thảo TrầnMar 20, 2020

Túi xách là “bạn đồng hành” mỗi ngày với các chị em nhân viên văn phòng, vậy làm thế nào để có thể vừa nhỏ, gọn, tiện, nhẹ nhưng vẫn đầy đủ các món đồ cần thiết? Cùng Kilala khám phá các mẹo nhỏ ngay bây giờ nha!

Phân loại đồ vật trong túi xách

Giữ các món đồ vật có cùng nhóm trong một túi nhỏ. Việc này giúp việc tìm kiếm, lấy ra và cất vào trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp chiếc túi nhìn gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Đặt câu hỏi món đồ này có thật sự cần thiết với bạn?

Hãy loại bỏ những món đồ không cần thiết khỏi chiếc túi của bạn. Thật vậy, trừ những món đồ cần dự trữ nhiều hơn 1 cái ví dụ như băng keo cá nhân thì tại sao bạn lại phải mang nhiều? Mang ít đồ vật giúp giữ form túi, chiếc túi trông cũng nhẹ hơn bạn cũng không cần phải mang vác quá cồng kềnh.

Nên lựa chọn một chiếc túi nhiều ngăn

Một chiếc túi nhiều ngăn có lẽ là một lựa chọn khá hay ho. Bởi lẽ, bạn có thế tự quy định các món đồ vật nên được để đâu, như thế nào và sắp xếp ra sao. Thậm chí có một vài nhãn hàng còn thiết kế các ngăn túi theo quy định để đồ của nó. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí mua thêm các túi nhỏ để phân loại mà vẫn có thể sắp xếp đồ vật bên trong hợp lý. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn, bạn cũng đừng nên chọn những chiếc túi có quá nhiều ngăn hơn mức cần thiết, nó sẽ làm chiếc túi của bạn trở nên rối mắt, rườm rà với các khóa kéo,..

Mẹo chọn và sắp xếp các vật dụng trong túi

Chọn sổ tay, bút

Bạn có thể chọn dạng sổ lò xo, và kẹp bút vào ống lò xo hoặc bạn cũng có thể chọn dạng sổ có phần cài bút. Việc giữ sổ và bút luôn đi cùng nhau sẽ dễ dàng ghi chép và thao tác nhanh hơn khi tìm kiếm.

sổ tay và bút

Chọn ví, hộp đựng danh thiếp, ví đựng thẻ

Hãy chọn một chiếc vì phù hợp với sở thích và thói quen sử dụng của bạn, một chiếc ví đẹp là một chiếc ví đơn giản nhưng đa năng và tinh tế. Nếu bạn thiên về việc sử dụng các loại thẻ, hãy chọn 1 chiếc card holder và nếu bạn thích sử dụng tiền mặt, hãy chọn một chiếc ví vừa đủ thay vì ví dài. Hơn hết, trong thời đại 4.0 như hôm nay thì việc sử dụng các ứng dụng ví điện tử cũng là một ý hay.

Sắp xếp túi trang điểm mini

Bạn chỉ nên đem theo những món đồ trang điểm cần thiết như kẻ chân mày, son, phấn nền, má hồng và kem chống nắng. Những món đồ trang điểm này đủ để bạn dặm lại lớp trang điểm sau bữa trưa hoặc trông tươi tắn hơn ở cuộc họp mặt bạn bè sau giờ làm việc.

sắp xếp túi trang điểm

Sắp xếp sạc điện thoại, tai nghe

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc túi chuyên dụng cho việc chứa các vật dụng như tai nghe, cáp sạc, sạc điện thoại. Chắc chắn bạn chẳng cần bận tâm với việc phải gỡ đống dây lằng nhằng cũng như có thể bảo vệ chúng tốt hơn.

cách sắp xếp chiếc túi gọn gàng

Sắp xếp băng cá nhân, thuốc

Cường độ công việc của các cô nàng công sở chắc chắn sẽ có lúc khiến bạn cảm thấy nhức đầu hay chóng mặt. Vậy cũng đừng quên mang theo một ít thuốc đau đầu và băng cá nhân phòng trường hợp có lúc cần dùng. Hãy dùng thun buộc gọn các vỉ thuốc với nhau, nếu bạn dùng thuốc viên thì cũng có thể tận dụng những lọ nhỏ như lọ cuộn phim để đựng.

Kilala mong rằng, với những mẹo trên đã giúp bạn có một chiếc túi gọn, nhẹ, tiện lợi, đầy đủ và đa năng như túi thần kỳ của Doraemon.

kilala,vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU