Kilala Review: Bút, sổ Nhật Bản

Bài, ảnh: Ngô Phương ThảoMay 30, 2018

Nhắc đến văn phòng phẩm của Nhật, tôi sẽ tóm tắt bằng hai chữ “tinh tế” và “sáng tạo”. Với tôi, văn phòng phẩm Nhật còn có chức năng kích hoạt tính sáng tạo của người dùng, có lẽ vì nơi đây là quê hương của manga, của anime, những lĩnh vực mà sức sáng tạo luôn được khuyến khích.

van phong pham cover.jpg
Đây là những loại sổ và bút tôi yêu thích nhất. 

Ngay từ chiếc bút bi bình thường, người Nhật sẽ thêm vào thêm một chi tiết khác thường: Nắp đậy đầu bút bi khỏi khô mực. Từng dụng công đặt trong sản phẩm khiến cho trải nghiệm sử dụng của bạn thoải mái hơn bao giờ hết.

Bút Nhật Bản
Chiếc bút có nắp đậy đầu bút bi cho khỏi khô mực. 
but bi (2).jpgbut2.jpg

Một trong những chiếc bút khiến tôi ấn tượng chính là bút bi tẩy xóa được của thương hiệu Frixion Pilot. Bút có có mực đặc biệt rất nhạy với nhiệt được tạo bởi ma sát. Khi viết sai, bạn có thể dùng đầu sau của bút để tẩy thật sạch vết mực. Nếu muốn phục hồi lại, bạn hãy đặt giấy viết ở nhiệt độ thấp (test bằng ngăn đá tủ lạnh) - mực phục hồi hoàn toàn. Giá khoảng 60.000VND/ cây

Review Van phong pham PMS (6).jpg
Cô giáo của tôi còn dùng Băng trang trí Plus Deco Rush dán lên mép bìa  sách để trang trí và phân biệt sách của mỗi học sinh. 

Tôi hay có thói quen ngắm nghía văn phòng phẩm, tập vở mỗi khi dạo chơi trong siêu thị. Trong một lần đi dạo ở Phương Nam Book City tại Aeon Bình Dương, tôi tình cờ phát hiện cuốn tập kẻ ô chuyên dụng để viết Kanji đến từ thương hiệu Swing của Nhật. Dòng kẻ xanh dịu mắt, giấy láng mịn, nhưng đặc biệt hơn hết là một tờ stick nhỏ ghi tên môn học mà tôi có thể dán vào để trang trí khiến tôi nhanh chóng "phát cuồng" ngay.

Review Van phong pham PMS (1).JPGReview Van phong pham PMS (5).jpg
Tờ stick nhỏ ghi tên môn học mà tôi có thể dán vào để trang trí. Giá cho một quyển 60 trang là 33.000 VND. 

Gợi ý nơi mua văn phòng phẩm của Nhật: Khu vực bán sách, văn phòng của Tập đoàn Kinokuniya (tại nhà sách FAHASA Tân Định, FAHASA Nguyễn Huệ), Aeon Mall…, hoặc đặt mua online tại tiki.vn, www.fahasa.com

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU