Ăn gì ngon ở Kagoshima?

Bài: Mayu Senda / Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau PIXTA/ Biên dịch: Lăng Vi / Hợp tác: Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông HànJan 10, 2018

Với thiên nhiên đa dạng, trù phú, Kagoshima cũng là địa phương có những món ngon trứ danh và đậm đà hương vị bản địa!

Hải sản

Ở một nơi giáp biển như Kagoshima, bạn sẽ có cơ hội nếm thử thỏa thích đủ các loại hải sản như cá Aji, cá Saba, cá chuồn, tôm,... trong đó cá Kibinago (cá trích lầm) là đặc sản đại diện cho Kagoshima. Sashimi tươi ngon được xem như viên ngọc quý.

món ngon ở Kagoshima
Món ngon ở Kagoshima. Ảnh: 涼然/PIXTA

Kurobuta và Kuroushi

Heo và bò ở Kagoshima có đặc trưng là bộ lông đen. Vị ngon như hiện tại được tích lũy và cải thiện không ngừng từ xưa. Mời bạn dùng thử hương vị thịt cao cấp được chăn nuôi một cách cẩn thận ở vùng đất ấm áp này.

heo và bò ở Kagoshima

Heo và bò ở Kagoshima

Khoai lang

Satsuma trong Satsumaimo (khoai lang) là tên một địa danh ngày xưa của Kagoshima. Ngành nông nghiệp trồng trọt của Nhật Bản khởi thủy từ Kagoshima, đến nay đây vẫn là địa phương đứng đầu về sản lượng. Bất cứ sản phẩm nào cũng ngọt lành đậm đà đến bất ngờ. Hãy thử qua bánh kẹo làm từ khoai lang nhé!

khoai lang Nhật Bản

Khoai lang Nhật

Đá tuyết Shirokuma

Trắng tinh như tuyết, đá tuyết bông xốp, mềm mại, rưới sữa đặc và phủ đầy các loại trái cây, đậu, thạch Kanten,... Đây là món ngọt rất được yêu thích bởi người dân Kagoshima. Có rất nhiều tiệm phục vụ món tráng miệng này ở Kagoshima.

đá tuyết shirokuma

Đá tuyết Shirokuma

Chả cá chiên Satsumaage

Một loại chả cá chiên, được người dân địa phương gọi là Tsukeage. Giống như khoai lang, chả cá chiên Satsumaage được phổ biến rộng khắp Nhật Bản từ Kagoshima. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những tiệm chả cá lâu đời tại nơi này.

chả cá chiên Satsumaage

Chả cá Satsumaage 

Rượu Shochu

Rượu Shochu nấu từ khoai lang đặc sản Kagoshima và đường nâu rất nổi tiếng ở đây. Hãy thưởng thức loại rượu cao cấp này cùng với những món ăn ngon của Kagoshima. Có thể dùng một dụng cụ tên là Kurojoka để pha rượu với nước nóng trước khi uống. 

Rượu Shochu nấu từ khoai lang

Rượu Shochu

Bài: Mayu Senda/kilala.vn

Hướng dẫn đến Kagoshima

Phương tiện máy bay
- Từ Tokyo khoảng 2 tiếng
- Từ Osaka khoảng 1 tiếng 10 phút
- Từ Fukuoka khoảng 50 phút

Phương tiện Shinkansen
- Từ Shin-Osaka nhanh nhất khoảng 3 tiếng 44 phút.
- Từ Hakata (Fukuoka) nhanh nhất khoảng 1 tiếng 17 phút

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU