Ẩm thực "ngon quên sầu" ở Tottori

Bài và ảnh: Nguyễn Đình/ Hợp tác: Tỉnh Tottori, Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông HànSep 25, 2017

Nằm trong vùng biển Nhật Bản, Tottori được thiên nhiên ban tặng cho nguồn sản vật dồi dào, từ biển đến bờ, hình thành những món ngon bất hủ để lữ khách khi đến Tottori thưởng thức, ai cũng gật gù, tấm tắc khen: Ẩm thực Tottori ngon tuyệt!

Chợ cá Nakaura

Chợ cá Nakaura
Chợ cá Nakaura (Ảnh: Nguyễn Đình)

Ở Nhật có nhiều địa danh nổi tiếng về cua, nhưng người Tottori có niềm tự hào riêng với giống cua được đánh bắt trong vùng, sản lượng đứng hàng đầu Nhật Bản và phong cách chế biến phong phú. Chợ cá Nakaura được thiết kế như một siêu thị, bày bán đủ loại cá và các giống cua đặc sản. 

Chợ cá Nakaura

(Ảnh: Nguyễn Đình)

Tại đây, thực khách có thể tự tay chọn hải sản trong bể và lên khu nhà hàng đợi phục vụ. Bữa cơm cua trộn hoặc những món hải sản theo mùa sẽ chứng minh ẩm thực Tottori thật xứng tầm khoái khẩu.

Quán nướng Jujuann

Quán nướng Jujuann
Quán nướng Jujuann (Ảnh: Nguyễn Đình)

Quán nướng trứ danh Jujuann do đầu bếp kiêm chủ nhà hàng Tateo Watanabe điều hành là địa chỉ đỏ của dân sành ăn không chỉ riêng ở Tottori. Ngoài món gạch cua nướng đặc biệt và hải sản theo mùa luôn đem lại sự hài lòng, Jujuann còn có món bò nướng Wagyu tuyệt hảo chuẩn A4, với lớp mỡ đan xen thịt đều tăm tắp.

Quán nướng Jujuann

(Ảnh: Nguyễn Đình)

Đặt miếng thịt lên lớp than hồng, đợi cho mặt trên toát mồ hôi, lật thịt trong vài giây cho đủ chín tới, cắn ngập răng để hương vị thơm ngọt ấy lan toả khắp vòm họng, bạn sẽ thấy ngon đến quên sầu.

Lữ quán Kaike & Nhà hàng Sakyu Kaikan

Nhà hàng Sakyu Kaikan
(Ảnh: Nguyễn Đình)

Bên cạnh những món ngon đặc trưng, Tottori cũng lưu giữ Di sản văn hóa nhân loại trong ẩm thực Nhật Bản, chính là Washoku – thực đơn mang đậm hương vị theo mùa. 

Nhà hàng Sakyu Kaikan

(Ảnh: Nguyễn Đình)

Những bữa Washoku trứ danh ở lữ quán Kaike hay nhà hàng Sakyu Kaikan sẽ khiến thực khách vừa mãn nhãn với phong cách trình bày ẩm thực ấn tượng kiểu truyền thống, vừa được tận hưởng phong vị của mùa trong bữa ăn hội tụ cả nền văn hóa.

Nhà hàng Bierhof Gambarius

Nếu đã ngán với những món hải sản, thì đồ nướng, món cà ri bò kiểu Nhật ở Bierhof Gambarius – một nhà hàng mang phong cách Đức, phục vụ kèm các loại bia được lên men, chế biến tại chỗ, sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng cho bữa trưa khi ngoạn cảnh chùa cổ Daisen-ji và vườn hoa Tottori Hanakairo dưới đỉnh Daisen huyền thoại.

Nguyễn Đình/ kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU