10 quán rượu Izakaya chụp hình sống ảo lý tưởng tại Tokyo

    Có bao giờ bạn cảm thấy muốn sống ảo khi đi ăn nhậu chưa? Mong muốn chụp được hình đồ ăn trông thật ngon nữa? Nếu đã vậy, Kilala sẽ giới thiệu tới các bạn 10 quán Izakaya “thích hợp để đăng Instagram” ở Tokyo đã trở thành những địa điểm "hot" trong thời gian qua nhé. Nếu có dịp, nhất định phải thử ghé qua các cửa hàng này một lần đấy.

    1. Shibuya Yokocho (渋谷横丁)

    Địa điểm đầu tiên là "Shibuya Yokocho", một khu phố ẩm thực được khai trương từ tháng 8 năm 2020. Tại đây bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm “linh hồn ẩm thực” từ khắp mọi miền Nhật Bản, được nhâm nhi những ly rượu vô cùng có giá trị “sống ảo” giữa không khí nhộn nhịp vui tươi như đang ở phố chợ. Một nơi tụ họp hết sức độc đáo.

    10 quán rượu Ikazaya chụp hình sống ảo lý tưởng tại Tokyo
    (Ảnh: Instagram @shibuya_yokocho)
    Shibuya Yokocho
    (Ảnh: Instagram @shibuya_yokocho)

    Điểm nhấn ở đây là món “Cá vàng trong chậu cá” của quán “Kanto Shokuichi”, thành phần chính là rượu chuuhai, bỏ thêm lá tía tô và ớt được đựng trong một chiếc ly nhìn giống chậu cá cảnh. Ngoài ra, khu phố này còn có nhiều loại rượu độc đáo khác nên khi tới đây nhất định không say là không về.

    Shibuya Yokocho
    Món uống "Cá vàng trong chậu cá" nổi tiếng ở khu Shibuya Yokocho (Ảnh: dime.jp)
    Shibuya Yokocho
    Những thức uống độc đáo khác (Ảnh: dime.jp)

    Địa chỉ: MIYASHITA PARK South tầng 1, 6-20 Jingumae, quận Shibuya, Tokyo

    Website | Instagram | Facebook | Twitter

    2. Fujunkissa Dope (不純喫茶 ドープ)

    Tiếp theo trong danh sách này là quán "Fujunkissa Dope" mở tại Nakano hồi tháng 7 năm 2020. Fujunkissa Dope đã trở thành một địa điểm "hot" trên mạng xã hội Nhật Bản vì không gian retro rất đáng yêu. Ban ngày ở đây kinh doanh quán cafe, nhưng về đêm là quán rượu để thực khách có thể đến thư giãn.

    Fujunkissa Dope
    Bảng giới thiệu những món "tủ" của quán (Ảnh: rocketnews24.com)

    Ở đây có món uống “Cream Soda High” là thức uống best-seller của quán và được nhiều người đề cử. Cream Soda High là thức uống pha cồn với kem được trang trí rất dễ thương. Không chỉ thế, món uống này có tác dụng làm phấn chấn tinh thần, giảm căng thẳng. Không gian buổi tối ở quán dễ làm người ta thấy “chill”, khiến khách tới đây không chỉ say bởi rượu mà còn bởi bầu không khí này.

    Món Cream Soda High (Ảnh: Twitter@kissadope)

    Địa chỉ: Grace Hill TMY tầng 2, 1-9-3 Arai, quận Nakano, Tokyo 

    WebsiteTwitter | Instagram

    3. YELLO (イエロ)

    Khai trương vào tháng 8 năm 2020 và tọa lạc tại khu Kuramae, “YELLO” là một tiệm “uống đứng” kiểu mới với quầy pha chế thời thượng. Thực đơn ở đây rất đa dạng, phục vụ nhiều món nước cùng nhiều loại thức ăn được chế biến từ thực phẩm sạch không thuốc trừ sâu. Bầu không khí của YELLO tĩnh lặng như ở thị trấn nhỏ, giúp bạn có thể thoải mái nhâm nhi rượu để thư giãn hoặc trò chuyện cùng bạn bè.

    Thức uống được đề cử của quán là món "Sour chanh", một loại thức uống được pha trộn giữa rượu Shochu, chanh và nước Soda có vị thơm mát và chua chua của chanh. Chanh ở đây sử dụng là chanh tươi, ly Sour chanh của bạn có thể được pha chế từ 12 loại chanh khác nhau tùy chọn, ngoài ra còn được vẽ hình nhân vật rất dễ thương, vô cùng phù hợp để chụp hình "sống ảo" đăng Instagram.

    Yello
    Món Sour chanh best seller của YELLO (Ảnh: yello_kuramae)

    Địa chỉ: 4-12-1 Kuramae, quận Taito, Tokyo

    Instagram

    4. Goryon-san (ごりょんさん)

    Địa điểm tiếp theo là “Goryon-san" chi nhánh Shibuya, nằm cách ga Shibuya khoảng 5 phút đi bộ. Những cuộn thịt được nhồi đầy nhân ở đây đã thu hút sự tò mò của những tín đồ ẩm thực, trở thành một trong những chủ đề "hot" trên mạng xã hội. Một lý do khác khiến “Goryon-san” được nhiều người quan tâm là bởi quán này không có bảng hiệu, bầu không khí tựa như nơi ẩn náu cho những ai muốn tìm nơi nghỉ ngơi giữa một Tokyo xô bồ, tạo cho quán rượu một sức hút khó cưỡng. Chính bầu không khí này đã giúp quán chiếm được tình cảm của nhiều người và trở nên nổi tiếng.

    Không gian bên trong quán (Ảnh: Website Goryon-san)
    Món thịt cuộn với nhân đầy ấp của quán. (Ảnh: Website Goryon-san)

    Địa chỉ: Villa First Shibuya B1F, 1-1-6-3 Shibuya, quận Shibuya, Tokyo

    Website

    5. Hakata Hotaru (ハカタホタル)

    Nằm cách ga Nakameguro khoảng 5 phút đi bộ, “Hakata Hotaru" chi nhánh Nakameguro là một quán mang phong cách Hakata nổi tiếng mở tại Nakameguro, nơi bạn có thể đến trải nghiệm những món ăn đặc sản của vùng Hakata. Cửa hàng này gây sốt trên mạng xã hội vì những câu đùa của quận Hakata đáng yêu được viết trên ly rượu. Rượu trái cây tươi ở đây cũng rất được các cô gái ưa chuộng. Thức ăn của quán cũng được đánh giá cao, nhất là những món như cá thu mè, lẩu lòng bò Motsunabe và Mentaiko nức tiếng của vùng Hakata.

    Hakata Hotaru
    Không gian bên ngoài của quán (Ảnh: Instagram@00.wkn___)
    Hakata Hotaru
    Món nước được nhiều người yêu thích của quán (Ảnh: Instagram@maki_1129__)

    Địa chỉ: 1-23-12 Aobadai, quận Meguro, Tokyo

    Instagram | Facebook

    6. Taishu Sakaba Himawari (大衆酒場 ひまわり)

    Cửa hàng tiếp theo là “Taishu Sakaba Himawari”, nằm cách ga Shibuya khoảng 3 phút đi bộ. Mở cửa lại từ tháng 6 năm 2019 sau một thời gian tạm nghỉ, nơi này nổi tiếng đến nỗi muốn đặt trước cũng rất khó khăn. Với bầu không khí sạch sẽ và hiện đại, "Taishu Sakaba Himawari" là nơi hoàn hảo để họp hội chị em. Thức uống "tủ" ở đây cũng là Sour chanh. Riêng Sour chanh thôi đã có tới 5 loại khác nhau để lựa chọn. Ngoài ra, các loại rượu và đồ ăn khác cũng khá đa dạng.

    Taishu Sakaba Himawari
    Không gian bên trong của quán (Ảnh: Instagram@taishu_sakaba_himawari)
    Taishu Sakaba Himawari
    Những thức uống của quán (Ảnh: Instagram@taishu_sakaba_himawari)

    Địa chỉ: Owada Building B1F, 2-8-1 Dogenzaka, quận Shibuya, Tokyo

    Instagram

    7. Motsuyaki Ban (もつ焼き ばん)

    "Yutenji Motsuyaki Ban” nằm cách ga Yutenji khoảng 5 phút đi bộ. Những năm gần đây, món Sour chanh trở nên rất phổ biến, và Yutenji Motsuyaki được cho là nơi khởi nguồn của Sour chanh. Hình ảnh nổi tiếng nhất về quán rượu bình dân này là ảnh chụp những chiếc vỏ chanh xếp chồng lên nhau được chia sẻ trên mạng xã hội Nhật Bản.

    Motsuyaki Ban
    (Ảnh: motsuyakiban.com)

    Đối với món Sour chanh ở đây, thực khách có thể tự điều chỉnh lượng rượu và chanh nên bạn có thể chỉnh nồng độ cồn sao cho phù hợp với mình. Cửa hàng phổ biến với cả nam lẫn nữ ở mọi lứa tuổi và giá cả hợp lý. Đặc sản ở đây phải kể đến là lòng nướng, cực kỳ hợp để nhắm rượu, khiến người ta cứ muốn uống mãi không thôi.

    Motsuyaki Ban
    (Ảnh: Instagram@ayuguruman)

    Địa chỉ: 2-8-17 Yutenji, quận Meguro, Tokyo

    Website | Twitter | Instagram (location)

    8. MOUTON

    Từ cửa đông ga Shinjuku chỉ cần đi bộ khoảng 2 phút là tới được “MOUTON”. Năm 2020, món "Trứng trắng cuộn" (白いオムライス) của cửa hàng đã thu hút nhiều sự chú ý. Trứng có màu trắng là vì được chế biến từ loại trứng hiếm sản xuất tại tỉnh Aomori. Đặc biệt là món ăn này mỗi ngày chỉ làm một số lượng giới hạn nên nếu muốn thưởng thức thì thực khách phải đặt trước.

    MOUTON
    Món Trứng trắng cuộn đặc sản của quán (Ảnh: Instagram@eiga.o)

    Bên trong quán bài trí theo phong cách của một quán pub hiện đại, so với các quán Izakaya khác, MOUTON giống như một nhà hàng phương Tây hơn. Quán cũng thường có những khung giờ biểu diễn piano và nhạc jazz để phục vụ thực khách. Nếu bạn chưa từng ghé quán thì hãy thử tranh thủ đến trải nghiệm một lần nhé.

    MOUTON
    Dù là Izakaya những không gian của quán giống như nhà hàng Tây. (Ảnh: pub-mouton.com)

    Địa chỉ: Toshin Building 4F, 3-21-7 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo

    Website | Facebook | Instagram (location)

    9. Sangenjaya Marco (三茶呑場 マルコ)

    Sangenjaya Marco nằm cách ga Sangenjaya khoảng 4 phút đi bộ, là một quán rượu chuyên sử dụng nguyên liệu xuất xứ từ tỉnh Niigata, và đang gây sốt vì những món đồ nhắm đẹp mắt của mình. Trong đó, nổi tiếng nhất là món "Kamameshi cá hồi ướp muối và trứng cá" mỗi ngày chỉ bán giới hạn 5 suất. Ngoài ra, các món hải sản khác cũng được thực khách đánh giá cao, đáng để mọi người trải nghiệm. Quán lúc nào cũng tấp nập khách, tạo cho quán một bầu không khí gia đình ấm cúng. Rượu ngon đi đôi với bữa ăn ngon. Đây là một quán nổi tiếng nên nếu muốn ghé qua thì đừng quên đặt bàn trước nhé.

    Sangenjaya Marco
    (Ảnh: marco.tokyo)
    Sangenjaya Marco
    Không gian ấm cúng bên trong quán. (Ảnh: marco.tokyo)
    Sangenjaya Marco
    Món Kamameshi cá hồi ướp muối và trứng cá (Ảnh: otonano-shumatsu.com)

    Địa chỉ:  Nakano Building 1F, 2-22-9 Taishido, quận Setagaya, Tokyo

    Website | Instagram

    10. nakameguro kunsei apartment (nakameguro 燻製 apartment)

    Địa điểm cuối cùng là “nakameguro kunsei apartment”, nằm cách ga Nakameguro khoảng 7 phút đi bộ. Bầu không khí ở đây rất yên tĩnh và trầm lặng, mang phong vị của người trưởng thành. Đúng như tên gọi, quầy bar ăn tối ở đây là nơi bạn có thể thưởng thức những món thịt xông khói tuyệt phẩm với thực đơn vô cùng đa dạng. Món ăn được đề cử là “Đùi bò Wagyu lông đen hun khói ăn liền”. Giống như tên gọi, miếng bò chỉ được hun sơ qua khói nhưng vẫn đậm vị và thơm mùi khói, có thể dùng với muối hoặc wasabi, nhưng ngon nhất là ăn chung với trứng hun khói.

    nakameguro kunsei apartment
    (Ảnh: Instagram@kunseinaka)
    nakameguro kunsei apartment
    Với miếng thịt bò này thì chỉ cần hun khói sơ thì đã có món bò hun khói ngon tuyệt! (Ảnh: Instagram@kunseinaka)

    Địa chỉ: 1-1-52 Nakameguro, quận Meguro, Tokyo

    Website | Instagram

    Mọi người thấy thế nào về 10 quán Izakaya được giới thiệu ở trên? Những quán trên không chỉ đẹp mà còn có thực đơn có thể làm hài lòng khẩu vị của những thực khách khó tính nhất đấy. Những quán như vậy thật ra không hiếm lạ ở Tokyo hoa lệ đâu, vì vậy, nếu bạn phát hiện được quán nào hay ho thì hãy chia sẻ với Kilala nhé.

    Để tìm hiểu thêm về Izakaya và ẩm thực Washoku các bạn đừng bỏ qua Kilala vol.43: Di sản Ẩm thực Washoku

    kilala.vn

    16/01/2021

    Bài: Dương Quỳnh Mai
    Nguồn tham khảo: rtrp.jp

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!